Bất động sản phía Tây Hà Nội – mảnh đất “hái ra tiền”

Bất động sản phía Tây Hà Nội – mảnh đất “hái ra tiền” nhờ lực hút mới.

Chuyên mục: Chuyên gia
Bất động sản phía Tây Hà Nội – mảnh đất “hái ra tiền” nhờ lực hút mới.

Không ồn ào, tấp nập, thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội vẫn hiện diện với nhiều lực hút đầy hấp dẫn, được dự đoán là mảnh đất “hái ra tiền” trong tương lai gần nhất.

Tín hiệu sáng các phân khúc bất động sản
“Dòng nước chảy đến khúc sông cong bao giờ cũng thúc vào bờ. Ngoài làm lở đất và chảy cuộn lại mang lượng đất đỏ bồi đắp cho phía bên kia sông còn giúp hình thành “bên bồi”, “bên lở”. Cụ thể ở đây, bờ sông Hồng phía Đông chính là bên lở và bờ phía Tây chính là bên bồi”. Đó là nhận định của Viện Trường Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam Bùi Văn Doanh khi nói về tiềm năng phía Tây Hà Nội.
Có ý kiến cũng cho rằng, khi quỹ đất nội đô chật chội thì phía Tây Hà Nội sẽ là điểm đến đầy hấp dẫn cho các nhà đầu tư và khách hàng mua để ở. Sự phát triển của bất động sản phía Tây là tất yếu.
Khu vực phía Tây chiếm tới 80% lượng giao dịch
Đáng chú ý, khu vực phía Tây chiếm 83% nguồn cung mới. Hầu hết nguồn cung mới trên thị trường đều đến từ 3 dự án tại huyện Hoài Đức. Tổng nguồn cung sơ cấp trên thị trường đạt 1.979 căn, tăng 28% theo quý và tăng 47% theo năm. Huyện Hoài Đức dẫn đầu với 37% thị phần, theo sau là Hà Đông với 28%
Dự kiến, trong năm 2021, thị trường sẽ có khoảng 3.600 căn từ 16 dự án được mở bán. Hầu hết nguồn cung tương lai này đều nằm tại huyện Hoài Đức và Đan Phượng. Khu vực phía Tây với quỹ đất lớn và cơ sở hạ tầng cải thiện sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường.
Không chỉ chiếm phần lớn về nguồn cung, khu vực phía Tây Hà Nội còn dẫn đầu thị trường biệt thự, liền kề về thanh khoản. Trong quý I/2021, hoạt động thị trường đạt 934 giao dịch, tăng 83% theo quý và 232% theo
Với nhà phố thương mại, giá trung bình khoảng 7.860 USD/m2, giảm 2% theo quý nhưng tăng mạnh đến 26% theo năm.
Như vậy, thị trường bất động sản phía Tây Thủ đô đang quay lại đường đua đầy sôi động sau thời kỳ dài bị lãng quên. Để có được sức bật mạnh mẽ đó là nhờ vào nhiều yếu tố mang tính lực đẩy từ cơ sử hạ tầng đến các ưu ái về chính sách, đầu tư.
Theo bất động sản Xuân Cường chia sẻ một trong những nguyên nhân khiến thị trường phía Tây được đánh giá tích cực là do sự “thay da đổi thịt” mỗi ngày của cơ sở hạ tầng. Hàng loạt công trình, dự án về giao thông, hạ tầng, tiện ích vui chơi… liên tiếp được đầu tư bằng các nguồn vốn ngân sách hoặc xã hội hóa.
Đơn cử như tuyến đường Tây Thăng Long, Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3, vành đai 3.5, đường LK8 đang khởi công rất nhanh chạy qua đô thị mới Nam An Khánh, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông, tuyến đường Tố Hữu – Lê Văn Lương hay đường Trung Văn nối với Mễ Trì – Mỹ Đình được đầu tư xây dựng, tạo thành một chuỗi giao thông liên hoàn kết nối toàn bộ khu vực phía Tây với trung tâm cũ, biến khu vực này trở thành trục phát triển mạnh mẽ nhất của Hà Nội. Với sự bứt tốc mạnh mẽ về hạ tầng, giờ đây, bất cứ ai đi trên những trục đường huyết mạch của khu Tây Hà Nội đều có thể cảm nhận được tầm vóc của một khu vực phát triển năng động.
Điều này đã giải bài toán về điều kiện sống, chất lượng hạ tầng xã hội phục vụ cư dân cho khu vực. Chính vì vậy, các nhà đầu tư và khách hàng mua để ở đã có niềm tin hơn và tiếp tục tham gia vào thị trường, khiến nhà đất phía Tây Hà Nội sôi động trở lại về giao dịch và mức giá tăng đáng kể.
Một lực đẩy quan trọng khác tạo đà cho sự phát triển thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội là sự vươn lên mạnh mẽ của bất động sản Hoài Đức. Với thông tin sắp “lên quận”, Hoài Đức nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút mọi mối quan tâm của các nhà đầu tư lớn, nhỏ. Đây cũng là tâm điểm quan trọng nhất của khu Tây khi chiếm lượng lớn thị phần giao dịch trên thị trường.
Như vậy, không thể phủ nhận, khu vực phía Tây Thủ đô hiện đang là biểu tượng cho tốc độ phát triển của Hà Nội nói chung và bất động sản nói riêng.
“Bến đỗ” của nhiều ông lớn bất động sản đã hình thành như.
Hàng loạt dự án bất động sản lớn đã được kiến tạo, đơn cử như Khu đô thị Splendora bắc An Khánh, đô thị Nam An Khánh, Vân Canh, Ciri An Khánh, Lideco – Bắc Quốc lộ 32, Vinhomes, An Khánh hay Hinode Royal Park…
Chính nhờ các dự án được triển khai đầu tư, đi kèm các đồng bộ tiện ích đã góp phần thay đổi bộ mặt phía Tây, khiến không chỉ các ông lớn mà nhiều nhà đầu tư nhỏ hay các khách hàng có nhu cầu mua để ở cũng muốn được nhảy vào đây mua đón đầu của sự phát triển tới đây.
Theo nhà môi giới “ Bất động sản Xuân Cường” Là văn phòng và đầu tư lâu năm trong lĩnh vực bất động sản nhận định: “Với những ai biết “đi tắt, đón đầu” đầu tư ở khu Tây Hà Nội sẽ là một thành công rất lớn. Bởi, chỉ khoảng 3 năm nữa, đây sẽ trở thành khu vực sôi động nhất nhì Thủ đô. Lúc đó, giá thành sẽ không còn “mềm” để những nhà đầu tư nhỏ lẻ như chúng tôi có thể chen chân vào”
Thông tin chi tiết để cùng nhau phat triển hãy liên hệ : “ Bất động sản Xuân Cường tại đô thii mới Nam An Khánh, Hoài Đức Hà Nội. Hotline 0943198234. Website nhadatankhanh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943 198 234